🗣️🗣️ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG SAU PHẪU THUẬT VỠ XƯƠNG BÁNH CHÈ 🛡 Tuần vừa qua, bệnh viện đa khoa Đức Minh tiếp nhận bệnh nhân người Ba Lan tai nạn giao thông gãy hở xương bánh chè trái độ II. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân được chỉ định tập phục hồi chức năng sau chấn thương.
🍀 Tập phục hồi chức năng sau phẫu thuật gãy xương bánh chè được chỉ định nhằm giúp cho bệnh nhân sớm phục hồi chức năng, đồng thời tránh xảy ra hiện tượng bị xơ cứng xương khớp sau khi thực hiện phẫu thuật hoặc cố định chấn thương chân trong một thời gian dài. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn hiệu quả thì người bệnh cần lưu ý thực hiện thăm khám định kỳ, tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để nhanh chóng phục hồi.
🍀 Giai đoạn I: Sau khi phẫu thuật từ ngày thứ nhất đến ngày thứ 14
- Chườm lạnh khớp gối mỗi lần 20 phút và cách nhau 2 tiếng.
- Tập toàn bộ chân phẫu thuật, tậpduỗi khớp gối, co cơ tĩnh cơ tứ đầu đùi.
- Trong những ngày đầu,tập vận động thụ động khớp gối từ 0 độ đến 30 độ, tập tăng dần và đạt gấp gối 90 độ sau 2 tuần.
- Tập vận động cho khớp háng và cổ chân bị bệnh.
- Dùng băng chun để ép cố định khớp gối, khi di chuyển, người bệnh có thể sử dụng nạng nách và để một phần trọng lượng lên chân phẫu thuật.
🍀 Giai đoạn II: Từ 02 tuần đến 06 tuần sau phẫu thuật
- Tập để khớp gối có thể duỗi tối đa.
- Tập gấp khớp gối theo cường độ tăng dần, sao cho tới tuần thứ 6 khớp gối lấy lại được hết tầm vận động.
- Tiếp tục để chân phẫu thuật chịu trọng lượng và bỏ nạng sau 4 tuần.
- Sử dụng chun, tạ, bao cát hoặc dụng cụ tập khớp gối chuyên dụng… để tập gia tăng sức mạnh cơ tứ đầu đùi.
- Tập xuống tấn, đạp xe đạp, tập bơi…
- Người bệnh có thể trở lại các hoạt động bình thường sau 6 tháng.
📌 Bệnh viện Đa khoa Đức Minh hiện là địa chỉ chăm sóc y tế chất lượng mà khách du lịch/khách nước ngoài tin tưởng khi gặp các vấn đề về sức khỏe...Quy trình thăm khám tại bệnh viện được thực hiện nhanh chóng cùng đội ngũ nhân viên y tế, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.
📞 Tư vấn miễn phí: 𝟎𝟗𝟔𝟐.𝟓𝟏𝟏.𝟏𝟏𝟓 - 𝟏𝟖𝟎𝟎.𝟖𝟖𝟖.𝟗𝟗𝟑
BỆNH VIỆN ĐỨC MINH - KHÁM, CHỮA BỆNH BHYT TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN
📍 Được hưởng đúng quyền lợi theo BHYT
📍 Miễn giảm viện phí với các đầu thẻ DT(K2), HN, KC2, CK2, CB, BT, TE thuộc đối tượng K1,K2.

View 31; Last Edit 02/04/2024 16:28