💥 SỎI TUYẾN NƯỚC BỌT - CẢNH BÁO NGUY CƠ BIẾN CHỨNG🆘 Khoa Liên Chuyên Khoa - BVĐK Đức Minh tiếp nhận bệnh nhân nam 37 tuổi thường xuyên sưng đau vùng góc hàm và gốc lưỡi bên trái.
🍀 Bệnh nhân đến khám được làm đầy đủ các xét nghiệm cần thiết, chụp cắt lớp hàm mặt phát hiện trong tuyến nước bọt dưới hàm bên trái của bệnh nhân có nhiều ổ áp xe lớn và nguyên nhân được xác định là do sỏi trong ống tuyến Wharton (ống tuyến nước bọt) gây tắc nghẽn và vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm hình thành áp xe.
🍀 Chỉ định: phẫu thuật lấy bỏ sỏi và dẫn lưu, bơm rửa ổ áp xe.
❌Quá trình phẫu thuật lấy ra được sỏi kt 7x5mm và dẫn lưu được toàn bộ mủ. Làm thông ống Wharton. Ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi, an toàn và nhanh chóng, bệnh nhân hồi phục tốt và sẽ sớm được xuất viện.
💥 Sỏi tuyến nước bọt là 1 bệnh không hiếm gặp và dễ dẫn đến biến chứng nặng nề nếu không được điều trị dứt điểm, vì vậy nếu có các dấu hiệu bất thường như:
👉 Thấy có khối đau ở dưới lưỡi
👉 Đau hoặc sưng vùng hàm hoặc 2 bên trước tai.
👉 Đau tăng khi ăn
👉 Sốt hoặc nổi hạch vùng quanh hàm và cổ
Cần đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời, tránh các biến chứng nặng nề của da.
☎ Tư vấn miễn phí: 𝟎𝟗𝟔𝟐.𝟓𝟏𝟏.𝟏𝟏𝟓 - 𝟏𝟖𝟎𝟎.𝟖𝟖𝟖.𝟗𝟗𝟑
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC MINH - CHUYÊN NGHỆP - CHẤT LƯỢNG - CẢM XÚC